Tập đoàn TTHGroup | 096 726 01 15Đặt lịch

Khoa Ngoại Tổng Hợp

Khoa Ngoại Tổng Hợp là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Đa Khoa TTH Quảng Bình chuyên khám, phẫu thuật và điều trị bệnh lý ngoại tiêu hóa, gan - mật - tụy, thận, tiết niệu, hậu môn trực tràng,…

Hiện nay, Phẫu thuật nội soi - phẫu thuật ít xâm lấn đang là phương pháp phẫu thuật quan trọng và không thể thiếu trong điều trị tại bệnh viện. Ưu điểm của phương pháp này đó là đường mổ nhỏ, ít đau, giảm nguy cơ nhiễm trùng, thời gian nằm viện ngắn, ít biến chứng, giúp người bệnh hồi phục nhanh sau phẫu thuật, giảm thiểu rủi ro cho người bệnh. Chính những ưu điểm đó Khoa Ngoại Tổng Hợp Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình luôn đi đầu trong triển khai ứng dụng phương pháp phẫu thuật nội soi trong điều trị nhằm đem lại dịch vụ khám chữa bệnh hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

TỔNG QUAN VỀ KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

Khoa Ngoại Tổng Hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành có trình độ chuyên môn cao và tay nghề giỏi, giúp quá trình thăm khám, điều trị nhanh chóng, hiệu quả. 

Tổng số: 14 CBNV bao gồm: 

 • 01 Trưởng khoa 

 • 04 Bác sĩ 

 • 08 Điều dưỡng

 • 01 Hành chính khoa

Tập thể CBNV khoa Ngoại Tổng Hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ

Luôn đề cao y đức và chuyên môn, một trong những yếu tố hàng đầu góp phần tạo nên dịch vụ y tế hàng đầu của Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình chính là đội ngũ nhân lực chất lượng cao Tận lực - Tận tâm, Nhiệt tình - Trách nhiệm. Các vị trí chủ chốt tại Khoa Ngoại Tổng Hợp là các chuyên gia, bác sĩ tên tuổi, đã từng giữ những vị trí quan trọng ở các bệnh viện danh tiếng. 

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình nói chung và Khoa Ngoại Tổng Hợp nói riêng luôn đề cao các nguyên tắc làm việc: 

 • Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc 

 • Vững chuyên môn, ngời y đức

 • Ngôn ngữ nhẹ nhàng, cử chỉ văn minh lịch sự 

 • Thấu hiểu khách hàng/bệnh nhân, luôn tôn trọng khách hàng/bệnh nhân

 • Luôn nhiệt huyết, tận tâm

Khoa Ngoại Tổng Hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thấu hiểu tâm lý người bệnh. Không dừng lại ở đó, đội ngũ y bác sĩ luôn học hỏi không ngừng nâng cao kiến thức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ tốt hơn cho công tác thăm khám, điều trị để cùng thực hiện sứ mệnh chung của TTH Group: "Vì một ngành y khoa Việt Nam phát triển, một cộng đồng khỏe mạnh".

DỊCH VỤ CHUYÊN SÂU

Khoa Ngoại Tổng Hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình thăm khám và điều trị chuyên sâu các bệnh lý:

- Ngoại Tiêu hóa: triển khai nhiều phẫu thuật chuyên sâu để thực hiện các phẫu thuật vùng bụng, điều trị bệnh lý lành tính và ác tính ở đường tiêu hóa cho người bệnh như: 

+ Phẫu thuật thực quản, dạ dày

+ Phẫu thuật đại trực tràng: Phẫu thuật nội soi cắt ung thư đại trực tràng lấy bệnh phẩm qua đường tự nhiên,...

+ Phẫu thuật điều trị bệnh lý hậu môn, trực tràng

+ Phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo trong điều trị thoát vị bẹn

+ Phẫu thuật cắt toàn bộ trực tràng và đại tràng chậu hông qua ngả bụng (phẫu thuật Miles)

- Gan, Mật, Tụy: thực hiện các can thiệp và phẫu thuật để thăm dò, chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan, đường mật, tuyến tụy, lá lách… Khoa thực hiện thường quy các phẫu thuật quan trọng và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao như:

+ Phẫu thuật cắt khối tá tụy (phẫu thuật Whipple)

+ Phẫu thuật nội soi điều trị sỏi tiết niệu

+ Điều trị sỏi tiết niệu bằng tán sỏi laser ngược dòng,...

- Lồng ngực - Bướu cổ: thực hiện các phương pháp điều trị phẫu thuật và can thiệp mạch máu để điều trị các bệnh lý mạch máu trung tâm và mạch máu ngoại biên như: 

+ Phẫu thuật bắc cầu hoặc đặt stent nội mạch điều trị tắc mạch máu tay chân

+ Phẫu thuật cắt ghép hoặc đặt stent điều trị phình động mạch chủ trong ngực và bụng

+ Phẫu thuật bắc cầu hoặc đặt stent điều trị hẹp tắc động mạch chủ, chậu

+ Điều trị suy tĩnh mạch chân bằng laser, sóng cao tần và keo sinh học

+ Điều trị huyết khối tĩnh mạch chân, tĩnh mạch chủ chậu bằng tiêu sợi huyết,...

- Thận, Tiết niệu, Nam khoa: thực hiện các phẫu thuật như: 

+ Tán sỏi ngược chiều bằng laser

+ Phẫu thuật nội soi điều trị sỏi tiết niệu

+ Tán sỏi thận qua da

+ Tán sỏi nội soi bằng ống soi mềm

+ Cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến nội soi

+ Các bệnh lý nam khoa

Nội soi túi mật Nội soi tán sỏi ngược dòng
Nội soi cắt ung thư đại trực tràng lấy bệnh phẩm qua đường tự nhiên Bệnh nhân sau phẫu thuật

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Khoa Ngoại Tổng Hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình tọa lạc tại tầng 3A - tòa nhà 16 tầng, là chuyên khoa được bệnh viện đặc biệt chú trọng được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế với: 

- Hệ thống cơ sở hạ tầng ở Khoa Ngoại Tổng Hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình bao gồm: 

 • 01 Phòng tiểu phẫu

 • 01 Phòng tư vấn

 • 10 Phòng VIP (01 - 02 giường/phòng)

 • 04 Phòng thường

- Hệ thống các phòng mổ áp lực dương với các trang thiết bị hiện đại sử dụng công nghệ lọc khí vô trùng đảm bảo khí sạch và diệt khuẩn tận gốc, đồng thời hạn chế sự thiếu hụt Oxy trong các ca mổ kéo dài với ekip phẫu thuật nhiều y bác sĩ tham gia. 

- Hệ thống phòng khámphòng lưu viện thân thiện, đặc biệt tiêu chí an toàn, chống lây nhiễm chéo luôn được chú trọng. 

- Ngoài ra, phòng lưu viện được thiết kế rộng rãi, đầy đủ tiện nghi , phòng ốc được khử khuẩn thường xuyên, giúp người bệnh có những trải nghiệm hoàn toàn thoải mái, giúp quá trình điều trị nhanh phục hồi. 

Thêm vào đó, không gian xanh mát mang lại cảm giác tươi mới. Qua đó có thể giúp người bệnh cảm thấy yên bình và thoải mái, nâng cao hiệu quả điều trị cũng như tăng thêm nhiệt huyết để các nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Phòng phẫu thuật vô khuẩn Hệ thống phòng phẫu thuật
Phòng phẫu thuật vô khuẩn Hệ thống phòng phẫu thuật
Phòng VIP 1 giường Không gian xanh
Phòng VIP  Không gian xanh

TRANG THIẾT BỊ

Bên cạnh đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế, Khoa Ngoại Tổng hợp còn đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, phục vụ nhu cầu khám bệnh của khách hàng. 

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ như: Máy MRI, máy CT, hệ thống máy C- Arm, máy tán sỏi laser, máy nội soi và nhiều thiết bị máy móc hiện đại khác giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Hệ thống máy CT đa lát cắt Hệ thống máy C-Arm
Hệ thống máy CT đa lát cắt Hệ thống máy C-Arm
Máy tán sỏi hệ thống máy MRI
Máy tán sỏi Hệ thống máy MRI

CÔNG NGHỆ & PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT MỚI

Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình là bệnh viện đầu tiên trên địa bàn tỉnh thực hiện được phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng lấy bệnh phẩm qua đường tự nhiên - một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, thay thế phương pháp phẫu thuật mổ mở truyền thống. Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng lấy bệnh phẩm qua đường tự nhiên giúp giảm đau sau phẫu thuật, giảm biến chứng từ vết mổ, phục hồi sau phẫu thuật nhanh hơn từ đó rút ngắn thời gian nằm viện, không có sẹo mổ dài ở trên bụng đem lại giá trị thẩm mỹ cao. 

 

CHƯƠNG TRÌNH TRIỂN KHAI

👉👉👉Hãy cùng xem thêm: tại đây.

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

👉👉👉Hãy cùng xem cảm nhận: tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách hàng khi đến thăm khám và điều trị bệnh, Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình thông báo về lịch làm việc và thông tin liên hệ như sau: 

 • Lịch làm việc:

Thứ 2 - Thứ 6:

Buổi sáng: 7h30 - 12h00

Buổi chiều: 13h00 - 16h30

Thứ 7: 

Buổi sáng: 08h00 - 12h00

Buổi chiều: 13h00 - 16h00